Đau bàng quang nguyên nhân là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị tiểu buốt, rắt. Cách đây 4 tháng, đi xét nghiệm thì bác sĩ bảo bị viêm bàng quang. Em có uống nhiều kháng sinh nhưng vẫn không khỏi. Hiện tại, em đi tiểu không còn buốt nhưng đau bàng quang và cảm giác nước tiểu cứ vướng ở bàng quang đi lại cử động rất khó chịu. Vậy bác sĩ cho em hỏi đau bàng quang nguyên nhân là gì? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau bàng quang nguyên nhân là gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Trường hợp của bạn có khả năng là một trong những trường hợp sau:

  • Viêm bàng quang tái phát do vi khuẩn kháng kháng sinh
  • Viêm tiểu khung
  • Viêm kẽ bàng quang

Bạn cần đi khám để làm xét nghiệm và các thăm dò cần thiết để có chẩn đoán chính xác từ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau bàng quang, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!