Đặt ống thông tiểu không đảm bảo có thể bị phơi nhiễm HIV không?

Hỏi

Chào bác sĩ.

Em có triệu chứng viêm đường tiểu. Sáng nay em đã đi khám ở 1 phòng khám đa khoa. Sau khi làm xét nghiệm thì được yêu cầu đặt ống thông tiểu. Em không đồng ý và đã rút ống thông tiểu vì lo lắng không biết họ có sử dụng ống đảm bảo tiêu chuẩn y tế hay không. Em lo lắng quá, không biết em có bị phơi nhiễm HIV không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Bác sĩ không rõ họ đặt có đúng kỹ thuật vô trùng hay không và có sử dụng dụng cụ vô trùng hay không. Vì thế để đảm bảo an toàn, bạn nên đi khám ở các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và làm xét nghiệm.

Bạn có thể thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn nhé. Chúc bạn mau khỏe!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.