Đang cho con bú có thể uống thuốc điều trị viêm tuyến nước bọt không?

Hỏi

Em chào bác sĩ, em mới sinh em bé được 5 tháng mà bị sưng 1 bên tai, đi khám thì bác sĩ bảo bị viêm tuyến nước bọt. Em đang cho con bú nên không dám uống thuốc, sợ bé bị ảnh hưởng. Cho em hỏi, em không uống thuốc có được không ạ? Nếu không thì có cách nào để chữa cho mau khỏi không ạ? Em cảm ơn!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em, em bị viêm tuyến nước bọt đã khám bác sĩ và được kê đơn thuốc trong thời kỳ cho con bú. Nếu em chia sẻ đang trong thời kỳ cho con bú với bác sĩ thì có thể bác sĩ sẽ kê toa ít ảnh hưởng đến cho con bú. Để chắc chắn thì em có thể chia sẻ tên loại thuốc đang sử dụng để bác sĩ có thể tư vấn cụ thể hơn. Chúc em sức khỏe!

Bác sĩ CKII Nguyễn Khánh Nam - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang