Đái rắt khi đặt sonde JJ trong niệu quản có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em hiện tại đang đặt sonde JJ niệu quản được 8 ngày rồi. Tuy nhiên, hai ngày nay, em xuất hiện các cơn đái rắt, cứ 5-10 phút lại 1 cơn rất đau. Bác sĩ tư vấn giúp em cách khắc phục và đái rắt khi đặt sonde JJ trong niệu quản có sao không? Em xin cảm ơn.

Lý Văn Lành (1985)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng đơn nguyên Nội thận - Lọc máu - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đái rắt khi đặt sonde JJ trong niệu quản có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Có sonde JJ trong niệu quản là yếu tố thuận lợi cho nhiễm khuẩn tiết niệu. Hơn nữa, bạn lại có biểu hiện đái buốt, đái rắt. Vì vậy, khả năng bạn bị nhiễm khuẩn tiết niệu là rất cao. Bạn nên đến khám tại chuyên khoa tiết niệu để bác sĩ chuyên khoa có chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp cho bạn nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc về đặt sonde JJ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!