Da sạm, khô ngứa sau khi lột da bằng hóa chất phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em có sử dụng sản phẩm lột da nhưng lúc ấy da em vẫn còn mỏng và non nên sau khi sử dụng thì da em bị khô ngứa và đen hơn. Bác sĩ cho em hỏi phải làm thế nào để da trở lại bình thường ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Peel (hay lột da bằng hóa chất) là phương pháp chăm sóc da được chỉ định hỗ trợ điều trị cho một số bệnh da như nám da hoặc trứng cá,... Tuy nhiên đây là phương pháp có khá nhiều tác dụng phụ như gây kích ứng da, tăng sắc tố sau viêm,...

Với tình trạng của em, em nên đến gặp bác sĩ da liễu để được đánh giá đúng tình trạng và có hướng điều trị cụ thể.

Em có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên, giàu kinh nghiệm để được tư vấn kỹ càng hơn nhé. Chúc em mau hồi phục!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.