Cộm và ngứa mắt là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ! Hơn hai tuần nay, mắt trái của cháu liên tục có dấu hiệu cộm và ngứa. Gần đây, khi hai mắt cháu bị dính nước mưa. mắt sẽ bị cay xè đến mức không nhìn thấy được. Vậy mắt cháu đang gặp vấn đề gì vậy ạ? Xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, mắt con bị viêm kết mạc hay ngứa cộm trong mắt mà không biết bị viêm do gì ạ. Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Đinh Hồ Ngọc Tú (2006)

Trả lời

Chào bạn, với biểu hiện bạn mô tả có khả năng bạn bị viêm kết mạc, bệnh này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Bệnh không gây ảnh hưởng đến thị lực, tuy nhiên khiến người bệnh khó chịu vì cộm, ngứa...nếu để lâu không điều trị có thể dẫn đến 1 số biến chứng: viêm giác mạc, loét giác mạc.. làm ảnh hưởng đến thị lực.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Bác sĩ Mắt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.