Có thể xác định giới tính thai nhi vào tuần thứ bao nhiêu?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho e hỏi có thể xác định NST XX hoặc XY vào tuần thứ bao nhiêu của thai kỳ ạ?Em cảm ơn bác sĩ.

Dung Duong (1991)

Trả lời

Chào bạn! Hiện nay, bộ y tế quy định rất nghiêm ngặt về xác định giới tính của thai nhi. Trừ một số trường hợp đặc biệt, do bất thường di truyền, sẽ có hai phương pháp xác định thông tin.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bùi Thị Phương Hoa - Bác sĩ tư vấn di truyền - Trung tâm công nghệ cao Vinmec