Có vết bớt đỏ ở má từ nhỏ là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Từ khi sinh ra, em đã có 1 vết bớt đỏ nhỏ ở má, sau dần lớn lên vết bớt to dần lan ra ngực và đầu, khi bản thân bình thường thì vết bớt không hiện, nhưng khi vận động nặng, căng thẳng, uống bia rượu vết bớt đỏ hẳn lên và rất nóng. Vậy bác sĩ cho em hỏi có vết bớt đỏ ở má từ nhỏ là dấu hiệu bệnh gì? Có cách nào chữa hết bớt đỏ đó được không? Em cảm ơn bác sĩ.

Hoàng Văn Đô (Hà Nội)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Có vết bớt đỏ ở má từ nhỏ là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn có vết bớt đỏ ở má từ nhỏ, khi bình thường thì không sao nhưng khi vận động nặng hoặc uống rượu bia thì vết bớt đỏ lên kèm nóng, có thể bạn bị u máu. U máu là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em: 59% xuất hiện khi mới sinh, 40% trong tháng đầu, 30% ở trẻ đẻ non dưới 1,8kg.

Điều trị u máu hiện nay có một số phương pháp như laser, đốt điện, phẫu thuật,...

Vì vậy, bạn cần đến khám chuyên khoa để chẩn đoán xác định và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về vết bớt đỏ ở má, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!