Có thể lưu trữ tiếp máu cuống rốn sau 25 năm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Lưu trữ máu cuống rốn/tế bào gốc dây rốn, có thời gian lưu trữ tối đa 25 năm. Vậy cho em hỏi, có thể lưu trữ tiếp máu cuống rốn sau 25 năm không? Hay không còn tác dụng ạ?

Nguyễn Thị Thanh Tâm (1990)

Trả lời

Chào bạn! Sau 25 năm, tế bào máu cuống rốn vẫn có thể lưu trữ tiếp em nhé. Đã có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh sau 25 năm, tế bào vẫn hoạt động tốt. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Bùi Thị Phương Hoa - Bác sĩ tư vấn di truyền - Trung tâm công nghệ cao Vinmec.