Có thể phẫu thuật cắt bỏ Amidan khi được chẩn đoán mắc Amidan J31 không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em có đi khám và được bác sĩ chẩn đoán bị Amidan J31. Vậy em có nên phẫu thuật cắt Amidan không ạ? Kính mong nhận được sự giúp đỡ của bác sĩ.

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Huy (1980)

Trả lời

Xin chào bạn, viêm Amidan mạn tính sẽ được chỉ định phẫu thuật khi:

- Bạn viêm Amidan cấp một năm > 5 lần và nhiều năm liên tục. Hoặc đã từng bị viêm Amidan mủ, áp xe quanh Amidan..

- Do quá phát: Amidan to gây nuốt vướng hoặc ngủ ngáy.

- Gây hôi miệng.

- Có các biến chứng như viêm cầu thận hoặc viêm khớp... do viêm Amidan gây ra.

- Nếu bạn nằm trong các trường hợp trên thì nên phẫu thuật. Tốt nhất bạn nên đến chuyên khoa Tai Mũi Họng tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ có thể khám và tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.