Có thể nội soi và mổ polyp trực tràng cùng lúc được không?

Hỏi

Em bị trĩ cấp tính nên đi khám và phát hiện bị polyp trực tràng. Bác sĩ khuyên cắt trĩ xong thì đi mổ nội soi polyp. Polyp của em 5mm. Em hỏi nếu muốn nội soi đường ruột và mổ luôn được không?

Phạm Văn Minh (1977)

Trả lời

Chào anh! Anh bị polyp trực tràng 5mm, chỉ cần cắt polyp qua nội soi, có thể cắt polyp qua nội soi trước hoặc sau mổ trĩ, tùy thuộc vào tình trạng trĩ, nếu cần mổ trĩ ngay thì phải mổ trĩ trước. Nội soi chỉ cắt polyp, không mổ trĩ anh nhé!

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec.

Bác sĩ chuyên khoa I Võ Thị Thùy Trang - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.