Có nên tiếp tục dùng thuốc điều trị suy tuyến thượng thận sau khi sức khỏe ổn định?

Hỏi

Tôi bị suy tuyến thượng thận do dùng thuốc trị khớp, sau 2 tháng uống thuốc bác sĩ chỉ định thì sức khỏe đã ổn định. Tôi có nên tiếp tục duy trì thuốc điều trị không ạ? Da mặt bị sạm có thể bổ sung nội tiết tố không ạ?

Nguyễn Thị Thủy (Hà Nội)

Trả lời

Chào chị, trước tiên chị cần khám bác sĩ chuyên khoa nội tiết để đánh giá tình trạng suy thượng thận hiện tại và các biến chứng khác ngoài suy thượng thận trước khi quyết định nên dùng loại thuốc nào. Cám ơn chị!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park