Có nên nhổ răng số 8 không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Răng hàm số 8 hàm trên của em mọc dài ra vì không có răng dưới. Em cảm thấy rất khó chịu và bị dính thức ăn tại đó. Em muốn hỏi bác sĩ, em có nên nhổ răng số 8 không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Tuấn Anh (1976)

Trả lời

Chào bạn! Răng số 8 của bạn nên nhổ nhé. Bởi những chiếc răng khôn thường không có chức năng ăn, nhai và thường gây biến chứng. Vì vậy, bạn nên nhổ răng số 8 trước khi răng gây ra biến chứng bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng