Có nên kết hợp song song điều trị tuyến giáp và mang bầu không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Vợ em bị sinh non hồi tháng 9 năm 2019. Bây giờ vợ chồng em có kế hoạch sinh em bé tiếp nhưng kiểm tra nội tiết tuyến giáp thì cho kết quả vợ em bị suy giáp. Bác sĩ cho em hỏi vợ chồng em có nên kết hợp song song điều trị tuyến giáp và mang bầu không? Hay nên điều trị tuyến giáp khỏi hẳn rồi mới mang bầu ạ? Em cảm ơn!

Phạm Trường Sơn (1991)

Trả lời

Chào bạn! Vợ chồng bạn tuổi còn khá trẻ, sinh con đầu lòng mới được 7-8 tháng tuổi. Người phụ nữ khỏe mạnh sau sinh cần từ 3 đến 5 năm cơ thể mới hoàn hồi phục và đảm bảo sức khỏe để mang thai tiếp theo. Vợ bạn nên điều trị bệnh cho khỏi hẳn trước khi có kế hoạch mang thai.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc “có nên kết hợp song song điều trị tuyến giáp và mang bầu không?” tới Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang