Có nên cho trẻ đi tiêm vắc-xin thuỷ đậu khi đang dịch bệnh không?

Hỏi

Hiện nay đang có dịch thì có nên cho trẻ đi tiêm mũi thuỷ đậu không ạ? Tiêm xong mũi đó nó sẽ phát ban hoặc sốt kéo dài nên dễ lầm tưởng do dịch bệnh không ạ? Con nhà em 5 tuổi. Bác sĩ tư vấn giúp ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Hiện nay, tuy có dịch nhưng vẫn nên thực hiện tiêm phòng đầy đủ cho bé bạn nhé. Nếu tiêm xong, bé có biểu hiện bệnh thì bạn đưa bé đi khám, bác sĩ sẽ có phương pháp chẩn đoán phân biệt cho bé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh Bảo Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.