Có nên bổ sung men vi sinh hàng ngày cho trẻ sơ sinh không?

Hỏi

Con em mới 20 ngày tuổi em muốn bổ sung men vi sinh hàng ngày cho bé có được không ạ? Vì thiếu sữa nên bé phải dùng sữa ngoài, mà dùng sữa ngoài bụng bé hay bị sôi nghe rõ tiếng sôi. Đã đổi 2 loại sữa nhưng em vẫn thấy bụng bé bị sôi, em có tìm hiểu trên mạng là bổ sung men vi sinh, liệu em có thể dùng cho bé không ạ?

Nguyễn Hồng Dịu (1994)

Trả lời

Chào em. Con mới sinh được 20 ngày nên hệ tiêu hóa của con chưa được phát triển tốt nên em có thể cho con uống men vi sinh để bổ sung các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp con đỡ sôi bụng. Em không nên đổi sữa liên tục nữa, chúc con khỏe, hay ăn chóng lớn nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Đỗ Ngọc Diệp - Bác sĩ Sơ sinh - Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.