Có thể mua thuốc gây mê ngoài hiệu thuốc không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị đau nhức không ngủ được. Tôi muốn mua thuốc gây mê để có thể ngủ được. Bác sĩ cho tôi hỏi có thể mua thuốc gây mê ở hiệu thuốc không? Có phải thuốc gây mê bị cấm bán phải không ạ? Mong bác sĩ giải đáp. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Trường hợp của bạn phải đi khám bệnh chuyên khoa, xem nguyên nhân gây tình trạng trên là gì, có bệnh lý gì thì mới có chỉ định dùng thuốc. Những thuốc nằm trong danh mục cấm nếu không có chỉ định của bác sĩ thì bệnh viện và nhà thuốc sẽ không bán bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Hồ Quốc Tuấn - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.