Có thể mang thai và sảy thai mà phụ nữ không biết không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em và bạn trai quen nhau hơn 1 năm và có quan hệ. Đầu năm vừa rồi gia đình anh ấy đi xem bói và thầy bói bảo nhà có phong long tự (có con bị sảy thai). Và bạn trai hỏi em có từng mang thai và bỏ hay sẩy thai không? Em rất hoang mang vì em không có triệu chứng gì mang thai hay sảy thai gì. Vậy cho em hỏi có chuyện mang thai và sảy thai mà phụ nữ không biết, rồi đi vệ sinh rồi bị ra ngoài không?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em,

Em không có và không làm gì thì chẳng có vấn đề gì em phải hoang mang cả. Bình thường nếu phụ nữ mang thai sẽ có triệu chứng trễ kinh kèm các dấu hiệu khác như: Cương ngực, nôn nghén. Còn khi sảy thai sẽ có triệu chứng đau bụng với ra máu âm đạo. Nếu em không bị như vậy thì không có chuyện đi vệ sinh mà sảy thai ra ngoài đâu em nhé

Em có thể liên lạc với các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS. BS Lý Thị Thanh Nhã - Bác sĩ Nội trú Sản phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.