Có thể dùng phương pháp nào kiểm tra chứng đau đầu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mình dạo này hay có dấu hiệu của đau đầu và muốn kiểm tra có phải là khối u ở não không thì nên dùng phương pháp nào để kiểm tra?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Có nhiều nguyên nhân gây đau đầu, đau đầu do u não thường kèm theo các dấu hiệu khác như buồn nôn, tê bì, yếu liệt, các triệu chứng về thị giác và thính giác tùy vị trí và kích thước khối u trong não. Để tầm soát khối u não các bác sĩ chuyên khoa có thể gửi bệnh nhân chụp cắt lớp vi tính sọ não hoặc cộng hưởng từ sọ não. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Vũ Dũng Kiên - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City