Có thể chữa khỏi tình trạng mắt mờ do sẹo giác mạc không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị đau dây thần kinh mắt phải, mắt mờ do sẹo giác mạc để lại. Bác sĩ cho tôi hỏi với tình trạng như vậy thì có thể chữa được không ạ? Tôi rất mong sớm nhận được phản hồi từ quý bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Trường hợp của bạn hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể giúp làm mờ, mòng sẹo hơn nhờ vậy thị lực cũng sẽ được cải thiện. Trong trường hợp sẹo quá rộng và dày gây mất thị lực cũng có thể điều trị bằng ghép giác mạc. Bạn nên đến khám chuyên khoa mắt sớm để có hướng điều trị phù hợp nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.