Cơ chế tác dụng của thuốc maxitrol như nào vậy ạ?

Hỏi

Cho tôi hỏi, Cơ chế tác dụng của thuốc maxitrol như nào vậy ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Thuốc Maxitrol có thành phần gồm Dexamethasone 1mg, neomycin sulfate 3500 UI, polymycin B sulfate 6 000 UI. Trên thị trường hiện nay có 2 dạng là hỗn dịch nhỏ mắt và thuốc mỡ tra mắt. Với sự kết hợp của thuốc chống viêm corticoid tác dụng tại chỗ và kháng sinh, thuốc thường được chỉ định trong trong trường hợp viêm ở mắt khi xét thấy cần dùng đồng thời cả thuốc kháng khuẩn. Vì là loại phối hợp nhiều loại thuốc cả kháng viêm và kháng sinh nên bạn không nên tự ý dùng thuốc mà phải có chỉ định của bác sĩ.

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc “Cơ chế tác dụng của thuốc maxitrol như nào vậy ạ?” về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi các Dược sĩ tại Khoa Dược - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng