Chóng mặt khi thay đổi tư thế đột ngột là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Chồng của em hay bị chóng mặt khi cúi đầu xuống hoặc ngửa đầu ra sau đột ngột. Khi ngửi mùi dầu mỡ chiên hay mắc ói. Vậy bác sĩ cho em hỏi đây là dấu hiệu của bệnh gì à đi khám ở đâu đúng chuyên môn ạ? Mong bác sĩ tư vấn! Em xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thuỵ Ngọc Thanh ( 1983)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau: Chồng bạn có triệu chứng hay chóng mặt khi thay đổi tư thế đột ngột có thể là dấu hiệu của bệnh thiểu năng tuần hoàn não, bệnh lý về thần kinh. Do đó, bạn cần khuyên chồng đi khám bác sĩ nội thần kinh. Tình trạng ngửi thấy mùi dầu mỡ hay mắc ói cần khám bác sĩ nội tiêu hóa. Chúc gia đình bạn có nhiều sức khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Bác sĩ Nội thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.