Chóng mặt, buồn nôn là biểu hiện của bệnh gì?

Hỏi

Dạ chào bác sĩ! Hiện tại mẹ cháu có triệu chứng chóng mặt trời đất quay cuồng, buồn nôn nhưng không đau đầu. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi mẹ cháu đang bị bệnh gì và có nguy hiểm không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bác sĩ. Theo những triệu chứng mà bạn nêu, có thể mẹ bạn bị thiếu máu não (có thể đơn thuần rối loạn tiền đình, thiếu máu chung, hạ huyết áp hoặc bệnh lý về mạch máu não, tổn thương não). Vậy mẹ bạn năm nay bao nhiêu tuổi và có bệnh lý nền kèm theo hay không (tăng huyết áp, đái tháo đường,...)? Triệu chứng này của mẹ bạn có thể từ bệnh lý thiếu máu thông thường cho đến trường hợp nặng, liên quan đến hệ thống thần kinh.

Chúc bạn may mắn!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Bác sĩ Bác sĩ Nội trú - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng