Chó cắn có phải bị nhiễm bệnh dại không?

Hỏi

Con bị chó cắn vào ngày 2-1 người chủ chó dùm ớt lại mài dao lên tay con,con không biết giờ làm như thế nào nữa con thì không dám nói với ba mẹ bác sĩ giúp con với

Ngọc Trâm ( 2006 )

Trả lời

Chào Ngọc Trâm. Nếu không may bị chó cắn thì con cần được đưa ngay đến Cơ sở y tế để xử lý vết thương và tiêm ngừa bệnh dại vì đây là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nếu không được tiêm phòng và điều trị đúng cách. Con nên thông báo ngay cho ba mẹ con biết chuyện này để ba mẹ đưa con đến gặp bác sĩ và thực hiện việc điều trị để tránh trường hợp đáng tiếc về sau.