Chỉ số NSE nam giới 20,9 không có tiền sử hút thuốc, không ho, chụp X-quang chưa phát hiện bất thường cần phải làm gì để chẩn đoán bệnh?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho em hỏi: “Chỉ số NSE nam giới 20,9 không có tiền sử hút thuốc, không ho, chụp X-quang chưa phát hiện bất thường cần phải làm gì để chẩn đoán bệnh?”. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Cường (1988)

Trả lời

Chào bạn! Chỉ số NSE được sử dụng để chẩn đoán, đánh giá giai đoạn bệnh và theo dõi điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ, u nguyên bào thần kinh và ít được dùng sàng lọc trong cộng đồng ở những người không có triệu chứng bởi độ nhạy và độ đặc hiệu thấp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể được gặp bạn để tư vấn chuyên sâu hơn nữa. Trân trọng!