Chỉ số creatinin máu là 137/120 liệu có phải dấu hiệu của suy thận?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đã làm các xét nghiệm và kết quả chỉ số creatinin máu là 137/120; ure là 5,6 và các chỉ số khác đều bình thường đã hơn 15 tháng không thay đổi. Bác sĩ cho tôi hỏi, với các chỉ số như trên có phải tôi bị suy thận không? Tôi cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Để xác định suy thận mạn phải dựa vào mức lọc cầu thận. Khi mức lọc cầu thận < 60 ml/min/1.73m2 được xác định là suy thận mạn. Trường hợp của bạn nên lấy nước tiểu 24h để xác định mức lọc cầu thận thông qua độ thanh thải creatinin để xác định có suy thận hay không và ở mức độ nào.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng Đơn nguyên Nội Thận - Lọc Máu - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City