Chảy dịch mũi trong kèm nghẹt mũi ban đêm là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em có triệu chứng hắt xì, chảy dịch mũi trong, nghẹt mũi vào ban đêm, cũng gần 1 năm. Mấy tháng gần đây, em bị mất mùi, không gửi được mùi trừ khi vận động thể thao mới gửi được 1 chút rồi bị mất lại. Vậy bác sĩ cho em hỏi chảy dịch mũi trong kèm nghẹt mũi ban đêm là bệnh gì? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Minh Tuấn - Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Chảy dịch mũi trong kèm nghẹt mũi ban đêm là bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Các triệu chứng hắt xì, chảy dịch mũi trong, nghẹt mũi gợi ý tình trạng viêm mũi dị ứng, tuy vậy nếu bạn xuất hiện triệu chứng mất mùi thì cần khám, nội soi mũi xoang kiểm tra để tầm soát một số bệnh lý gây mất mùi như polyp mũi xoang, u vùng mũi, khứu giác. Trong trường hợp không ghi nhận các bệnh lý u hoặc polyp vùng mũi xoang thì bạn nên điều trị tình trạng viêm mũi dị ứng và theo dõi mức độ cải thiện tình trạng mất mùi sau điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về chảy dịch mũi trong kèm nghẹt mũi ban đêm, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!