Chấn thương khớp gối do chơi thể thao điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị giãn dây chằng phía sau đầu gối do 1 lần nhảy cao, tiếp đất bằng chân trụ, do mất thế. Lúc mới bị đầu gối sưng phù, em có đi bó thuốc nam được một thời gian. Thời gian sau em có đi đá bóng lại. Mỗi khi xoay người hoặc sút thì chân trụ (chân bị thương) lại đau, không đứng được, phải ngồi nghiêng 1 bên vì ngồi thẳng rất đau. Đi lại hoặc nhón chân thì nghe xương khớp gối kêu rắc rắc. Em xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Trịnh Kim Đức (1995)

Trả lời

Chào bạn, Với thông tin bạn mô tả thì rất có thể bạn đã bị tổn thương dây chằng, sụn chêm ở khớp gối. Bạn nên thu xếp đến khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để có được chẩn đoán chính xác.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Lê Quang Minh - Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng