Chân bị phù kèm chảy nước là do đâu?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bà em bị bệnh người già, tràn dịch ổ bụng, xơ gan, làm phù chân. Bây giờ chân chảy nước, nằm xuống là thấy khó thở. Hiện bà em đang thở oxy và cảm giác lạnh trong người, vừa thở vừa run. Bác sĩ cho em hỏi nước ở chân chảy ra là nước gì vậy ạ? Em rất mong được bác sĩ giải đáp ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bà bạn bị phù toàn thân, tràn dịch đa màng, dịch thoát từ lòng mạch máu bị ra tổ chức kẽ bên ngoài. Thông thường chỉ làm sưng phù lên. Nếu da vùng chân của bà bạn bị tổn thương viêm, loét thì dịch có thể thoát tiếp ra ngoài cơ thể gây ra chảy nước ở chân. Dịch nước ở đây chính là huyết tương, bản chất là dịch máu đã loại bỏ hết các thành phần tế bào máu (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu) bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Quân - Phó trưởng khoa ngoại - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng