Cần làm những gì khi đi khám nhiễm virus?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi khám xem có bị nhiễm virus không cần khám những gì ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Hiện tại có rất nhiều virus gây bệnh (có thể gây triệu chứng lâm sàng hoặc không gây triệu chứng), không biết bạn đang muốn nói đến virus nào? Câu hỏi của bạn rất rộng, rất khó để bác sĩ có thể tư vấn cụ thể?

Thông thường nhất người bình thường hay kiểm tra những bệnh lý nhiễm virus thường gặp ở Việt Nam như virus viêm gan A,B,C; HIV,... Đối với những trường hợp có triệu chứng có thể kiểm tra virus Dengue, sởi, thủy đậu,... Bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn cụ thể những xét nghiệm cần phải thực hiện.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Bác sĩ Nội trú - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng