Cải thiện ngủ ngáy to như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Năm nay, con 18 tuổi và ngủ hay bị ngáy to. Bác sĩ cho con hỏi cải thiện ngủ ngáy to như thế nào? Con cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Cải thiện ngủ ngáy to như thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Ngủ ngáy xảy ra khi dòng khí được hít thở qua mũi và miệng bị ngăn cản hoặc tắc nghẽn bởi nhiều yếu tố. Có thể do viêm xoang, viêm mũi dị ứng, do biến dạng mũi như lệch vách ngăn; do các vấn đề trong cơ vùng họng và cơ lưỡi; do lạm dụng bia rượu hoặc thuốc ngủ, béo phì, Viêm Amygdale,...

Bạn nên hạn chế: Căng thẳng,thức ăn mặn, béo, tinh bột, thịt đỏ, rượu bia, thuốc lá (nếu có); chia nhỏ bữa ăn; tăng cường rau, cá, thịt nạc trắng( heo, gà, ếch,...), tập thể dục đều hàng ngày ít nhất nửa giờ.

Nếu bạn còn thắc mắc về cải thiện ngủ ngáy to, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!