Cách tính tuần thai sau thời gian quan hệ

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Em muốn hỏi một số điều mong bác sĩ có thể trả lời giúp em ạ. Kỳ kinh nguyệt của em vào ngày 5/1 và kết thúc ngày 9/5, ngày 14 em quan hệ với chồng em sau 2 tuần đi khám báo có thai và ngày 6/2 vừa rồi đi khám bác sĩ nói em có thai 4 tuần ạ. Nhưng ngày 14 em mới quan hệ thì làm sao thai được 4 tuần ạ. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Lúc đó em đi siêu âm túi thai được: 0,77mm ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Bạn quan hệ 2 tuần thì phôi đó được hai tuần, nhưng cách tính tuổi thai bác sĩ khi chưa xuất hiện phôi là dựa vào ngày đầu kỳ kinh, vì vậy thai bạn 4 tuần là đúng. Không nên tính theo ngày quan hệ vì không đúng và dễ hiểu lầm giữa hai vợ chồng. Chúc bạn luôn hạnh phúc và khỏe mạnh.

Bác sĩ Nguyễn Quang Nam - Bác sĩ siêu âm - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City