Cách điều trị bệnh ghẻ triệt để, tránh lây lan

Hỏi

Chào bác sĩ, cả nhà em bị ghẻ rất lâu rồi, bôi các loại thuốc, tắm các loại lá không khỏi, em mới sinh cháu bé, bác sĩ cho em hỏi làm cách nào triệt để tận gốc ạ, em sợ sẽ lây sang bé mới sinh ạ?

Nhung (Hà Nội)

Trả lời

Chào em, bệnh cái ghẻ lây rất nhanh, nếu ở cùng nhà, và muốn điều trị ghẻ khỏi bệnh thì cần điều trị cho tất cả các thành viên trong gia đình cùng 1 lúc, không bỏ sót ai cả và cần tiệt trùng vệ sinh cá nhân và áo quần, chăn màn, ra, gối...bằng nước sôi, mới khỏi bệnh được. Bạn cần đến khám bác sĩ chuyên khoa Da liễu để được khám và có chỉ định cụ thể và tư vấn tốt hơn.

Bác sĩ CKI Trần Văn Sáng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng