Buổi chiều bị ớn lạnh, buổi tối người nóng ran là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện tại em có cảm giác ớn lạnh vào mỗi buổi chiều, buổi tối em nóng ran khắp người. Từ khoảng vài tháng trước đến hiện tại em bị sốt cao, nóng lạnh đi chơi bóng đá. Mong bác sĩ tư vấn giúp em về tình trạng hiện nay. Cảm ơn bác sĩ

Nguyễn Văn Tâm

Trả lời

Chào bạn. Sốt không phải là bệnh mà là một triệu chứng của một bệnh hay một vấn đề nào đó.

Nguyên nhân gây ra sốt:

  • Do nhiễm virus
  • Nhiễm trùng: Tất cả các loại nhiễm trùng đều có thể gây sốt trừ một số trường hợp như suy giảm miễn dịch hay quá già yếu.
  • Sốt nhẹ về chiều thường gặp trong bệnh lao
  • Do tiêm vacxin
  • Do mọc răng
  • Một số nguyên nhân khác: Ngộ độc, tác dụng phụ của thuốc, trong cơ thể có cục máu đông, các bệnh tự miễn, bệnh cường giáp.

Trường hợp của bạn nên đi gặp bác sĩ để được khám và làm xét nghiệm nếu cần để tìm được nguyên nhân gây sốt

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

BS CKI Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc