Bong màng đệm khi mang thai phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, mang thai lần đầu. Em đi siêu âm thì bác sĩ kết luận em bị bong màng đệm kích thước thai nhi nhỏ hơn so với tuổi thai. Em bé được 9 tuần 1 ngày, chiều dài 24,8mm, kích thước túi ối là 31,3mm. Xin hỏi bác sĩ bây giờ em nên làm gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với tình trạng của bạn như vậy thì khó đoán định được sự phát triển của túi thai. Với quan điểm điều trị trước đây thì dùng thêm thuốc nội tiết để dưỡng thai. Tuy nhiên, với quan điểm hiện nay thì không cần điều trị gì, chỉ theo dõi và tái khám mỗi tuần. Tùy theo sự phát triển của túi thai mà có hướng xử lý phù hợp bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trương Nghĩa Bình - Bác sĩ Chuyên khoa sản - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng