Bổ sung vitamin E có cần thiết với người chuẩn bị mang thai?

Hỏi

Chào bác sĩ. Đối với những người chuẩn bị mang thai, việc bổ sung vitamin E có cần thiết hay không? Mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Thu Uyên (1995)

Trả lời

Chào bạn. Đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai rất cần bổ sung vitamin E, thậm chí cần dùng 1 cách như thế nào để đạt được hiệu quả. Vấn đề đầu tiên là tăng ham muốn tình dục của cả 2 giới. Tăng khả năng chất lượng tinh trùng và chất độ dày của niêm mạc tử cung tăng tiết hơn thì sự thụ thai dễ dàng hơn (đặc biệt với đôi nam nữ muốn thụ thai trong ống nghiệm).

Để biết về liều lượng và nên sử dụng loại vitamin E nào, bạn có thể sắp xếp thời gian đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn chuyên sâu.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City