Bị vôi hoá tinh hoàn 1mm có điều trị dứt điểm được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị vôi hoá tinh hoàn 1mm. Bác sĩ cho em hỏi bị vôi hóa tinh hoàn 1mm có điều trị dứt điểm được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Vôi hóa tinh hoàn là tình trạng lắng đọng canxi trong nhu mô tinh hoàn. Bệnh thường không triệu chứng và được phát hiện khi làm siêu âm bìu tinh hoàn. Đa số các trường hợp vôi hóa tinh hoàn đơn độc không gây ra bất kỳ vấn đề nào đến sức khỏe. Một số trường hợp có liên quan đến phản ứng viêm hoặc các nốt tăng sinh trong tinh hoàn, cần phải được theo dõi và thăm khám định kỳ.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!