Bị viêm kết mạc uống kháng sinh kèm nhỏ mắt không khỏi nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Mắt em có vết đỏ hơi nhức và mỏi và nhìn kỹ thì thấy có vết giống như có mủ, lúc đi ra đường bụi thì rất ngứa ạ. Em có đi khám bác sĩ bảo bị viêm kết mạc và uống kháng sinh, nhỏ mắt nhưng không đỡ vậy bác sĩ cho em hỏi bị viêm kết mạc uống kháng sinh kèm nhỏ mắt không khỏi nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Bị viêm kết mạc uống kháng sinh kèm nhỏ mắt không khỏi nên làm gì?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Theo như mô tả thì bạn đang có dấu hiệu của một trong những bệnh như: viêm kết mạc, viêm thượng củng mạc, mộng... Tùy theo từng nguyên nhân sẽ có phương pháp điều trị khác nhau, bạn đã uống và nhỏ kháng sinh nhưng không đỡ, vậy bạn nên đến khám chuyên khoa Mắt để được chẩn đoán và điều trị sớm, tránh để lâu sẽ có nguy cơ gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến chức năng của mắt.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc bị viêm kết mạc uống kháng sinh kèm nhỏ mắt không khỏi, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!