Bị mất hơi, tiết nhiều nước bọt khi cố đẩy hơi để thổi sáo, do đâu?

Hỏi

Cháu xin chào bác sĩ ạ, cháu là người mê thổi sáo, dạo gần đây, cháu hay bị mất hơi, đồng thời khi cố đẩy hơi thì tiết nhiều nước bọt. Cháu cũng hay bị ngứa da, nhất là tay và ngực, cháu bị bệnh gì vậy ạ?

Triệu Văn Long (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, qua lời kể của bạn thì thiếu nhiều thông tin để chẩn đoán việc mất hơi, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra thêm, còn vấn đề ngứa da thì bạn để ý xem có tiếp xúc với gì gây ngứa không, nếu không có nguyên nhân bạn có thể xét nghiệm thêm về xét nghiệm nhiễm giun sán nhé.

Bác sĩ CKI Lê Thị Nhã Hiền - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang