Bị ho ra máu và khó thở kéo dài cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị ho ra máu khó thở trong nhiều ngày. Mong bác cho em hỏi như thế là bị làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Trân Bich Ngân (1998)

Trả lời

Chào bạn! Ho ra máu là máu từ đường hô hấp dưới được ho, khạc, trào, ộc ra ngoài theo đường miệng, mũi. Ho ra máu là một dấu hiệu liên quan tới nhiều bệnh, trong đó có các bệnh tại phổi như lao phổi, nấm phổi, áp xe phổi, đôi khi là biểu hiện của bệnh lý tim mạch hẹp van hai lá...

Ho ra máu có thể nguy hiểm tới tính mạng nên cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Cận lâm sàng giúp chẩn đoán tùy vào nguyên nhân, thường là: xét nghiệm máu, X quang ngực, soi cấy đàm, chụp CT scan ngực, nội soi phế quản, siêu âm tim...

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec! Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lê Đức Hoàng - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng