Bị điện giật có làm giảm tiểu cầu hay không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho tôi hỏi: Bị điện giật có làm giảm tiểu cầu hay không? Cảm ơn bác sĩ ạ!

Hà Việt Hưng (1979)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Điện giật có thể ảnh hưởng đến cơ xương khớp, còn tiểu cầu được sản xuất ở tủy xương. Tuy nhiên, mức độ điện giật không đủ để làm ảnh hưởng đến việc sản xuất tiểu cầu nên bạn không cần quá lo lắng. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe!

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Quốc Vĩnh - Bác sĩ Cấp cứu - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.