Bị đau nhói tim, nhịp đập thất thường có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, thi thoảng tim tôi lại bị nhói lên, dạo gần đây nhịp tim thất thường, có lúc tim đập rất nhanh và mạnh, chân tay bủn rủn thì có nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Ngô Huế (Hà Nội)

Chào bác sĩ. Dạo gần đây tim em hay đột ngột đau nhói, kéo dài tầm 15 phút, cho em hỏi đây là triệu chứng gì ạ? Em không có tiền sửa tim mạch hay cao huyết áp. Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, theo như bạn miêu tả thì thứ nhất, “tim nhói lên” nếu xảy ra mỗi khi gắng sức và làm cho bạn không thể gắng sức thêm được nữa thì bạn nên đi khám ngay, còn nếu xảy ra mọi lúc và tự hết, không làm hạn chế gắng sức của bạn thì bạn có thể yên tâm. Thứ hai, “cảm giác tim đập nhanh và mạnh” đôi khi chỉ là do cảm giác chủ quan, để chắc chắn thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và làm 1 số xét nghiệm như: Điện tim, siêu âm tim nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Danh Mện - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc