Bị đau mắt đỏ nhỏ thuốc mỡ chlorocina-H có khỏi được không?

Hỏi

Chào dược sĩ! Con tôi bị đau mắt đỏ. Dược sĩ cho tôi hỏi bị đau mắt đỏ nhỏ thuốc mỡ chlorocina-H có khỏi được không? Rất mong sớm nhận được sự tư vấn của dược sĩ. Tôi xin cảm ơn

Nguyễn Thị Thúy, 1985

Trả lời

Chào bạn. Với câu hỏi: “Bị đau mắt đỏ nhỏ thuốc mỡ chlorocina-H có khỏi được không?” của bạn, dược sĩ xin tư vấn như sau:

Thuốc mỡ tra mắt Chlorocina-H chứa kháng sinh Clorpheniramin và kháng viêm Dexamethasone. Thuốc này dùng cho những trường hợp viêm giác mạc, viêm gai giác mạc.... Đây là dạng thuốc mỡ dùng để tra vào mắt, không dùng để nhỏ. Vì đây là thuốc kê đơn nên phải có bác sĩ chẩn đoán và cho dùng, bạn không nên tự ý dùng thuốc mà chưa được thăm khám đầy đủ.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Dược sĩ Quang Ánh Nguyệt - Dược sĩ Phụ trách nhà thuốc - Khoa Dược - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park