Bị đau dạ dày mỗi chu kỳ kinh nguyệt, vì sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, 8 tháng qua tôi bị đau dạ dày dữ dội vào kỳ kinh nguyệt, mỗi chu kỳ kéo dài khoảng 5 ngày mỗi tháng, sau đó thì hết hẳn, không có biểu hiện gì. Siêu âm thì không sao. Bác sĩ có thể cho tôi biết các trường hợp có thể xảy ra không ạ? Xin cảm ơn!

Đ.T.T.H (1983)

Xin chào bác sỹ tại sao cứ đến chu kì kinh nguyệt em lại đau bụng và kèm triệu chứng đau dạ dày đầy bụng khó tiêu rất khó chịu. Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, đau vào chu kỳ kinh nguyệt thường gợi ý hiện tượng lạc nội mạc tử cung, tuy nhiên cũng có thể bạn bị kèm bệnh lý dạ dày tá tràng do đó bạn cần khám phối hợp hai chuyên khoa để bác sỹ tìm kiếm nguyên nhân giúp bạn bạn nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Lân - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng