Bị chó cắn khâu 3 mũi chỉ uống thuốc không tiêm phòng dại có sao không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em bị chó cắn phải đi may 3 mũi. Vậy bác sĩ cho em hỏi bị chó cắn khâu 3 mũi chỉ uống thuốc không tiêm phòng dại có sao không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Mỹ Vân, 1949

Trả lời

Chào bạn. Bệnh dại là một căn bệnh nghiêm trọng, có nguy cơ tử vong rất cao. Bất cứ ai bị động vật nghi dại cắn thì nên làm sạch vết thương và gặp bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ sẽ xác định xem họ có cần được tiêm phòng không. Bạn có thể đi khám bác sĩ cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc càng sớm càng tốt để được tư vấn bị chó cắn khâu 3 mũi chỉ uống thuốc không tiêm phòng dại có sao không.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!