Bị cảm kéo dài, uống thuốc không đỡ là do đâu?

Hỏi

Em bị cảm với các biểu hiện: ho, sốt nhẹ kéo dài, sổ nghẹt mũi, khó thở, hơi đau họng. Em đã uống thuốc mua ở hiệu thuốc Tây hơn 1 tuần vẫn không đỡ. Có đôi lúc bệnh đỡ rồi cũng tái lại. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Nếu sau bị cảm một tuần rồi không đỡ, có thể bạn có bội nhiễm. Rất nhiều trường hợp sau

cảm cúm do hệ miễn dịch bị suy giảm có thể dẫn đến vi khuẩn phát triển dẫn tới viêm mũi

xoang, có thể cần phải điều trị chuyên sâu. Bạn nên đi khám bởi bác sĩ Tai Mũi Họng bạn nhé.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.