Bệnh viêm họng, viêm amidan có bị tái phát không?

Hỏi

Bác sĩ cho e hỏi: Em bị đau họng, họng viêm đỏ, có hạt trắng. Em đã uống thuốc cả 1 năm nay mà không khỏi. Em cũng đã đi khám nhiều bệnh viện, kể cả Ung bướu nhưng bác sĩ chỉ kết luận em bị viêm họng, viêm amidan. Nhưng khi em uống thuốc bác sĩ kê thì lại không khỏi. Giờ em nên làm gì để khắc phục tình trạng này?

Linh (1984)

Trả lời

Chào em,

Bệnh lý viêm họng, viêm amidan hay tái phát do đặc thù cấu tạo khoang miệng là cửa ngõ của đường ăn uống. Trong không khí, thức ăn lại luôn có các tác nhân gây bệnh là các loại vi khuẩn, virus. Việc viêm họng kéo dài có thể gây ra các biến chứng tới các cơ quan, bộ phận khác của cơ thể. Em cần thăm khám định kỳ với bác sĩ Tai Mũi Họng để được tư vấn phòng và chữa bệnh.

Em có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.