Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu điều trị mất bao lâu?

Hỏi

Chào bác sĩ, ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu chữa như thế nào? Mất bao lâu vậy bác sĩ?

Võ Thị Mỹ Duyên (TP HCM)

Trả lời

Chào bạn, ung thư cổ tử cung có 4 giai đoạn chính, trong đó giai đoạn đầu được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư chỉ mới hình thành ở lớp bề mặt nên không xuất hiện triệu chứng gì mà chỉ phát hiện được qua thăm khám phụ khoa. Bệnh ung thư cổ tử cung thường diễn ra âm thầm khi người bệnh nhiễm virus HPV từ 10 – 15 năm, gây ra những triệu chứng bất thường cho cổ tử cung nên việc điều trị ung thư cổ tử cung càng ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Nhất Nguyên - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng