Bệnh sa sinh dục có thuốc điều trị không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bệnh sa thành trước âm đạo có thuốc điều trị không ạ? Bao lâu âm đạo mới co lại?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Sa thành âm đạo (sa sinh dục) là tình trạng thành âm đạo bị giãn kéo thấp xuống hơn vị trí bình thường. Sa thành âm đạo không quá nguy hiểm nhưng có thể gây phiền toái, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản...

Tùy vào mức độ sa sẽ có phương pháp điều trị thích hợp:

  • Nếu như nhẹ: Tập cơ vùng chậu (phương pháp Kegel), kích thích điện cơ, đặt vòng pessary (mang vật nâng)
  • Nếu trường hợp sa nhiều sẽ cần có can thiệp của bác sĩ phẫu thuật qua đường âm đạo, phẫu thuật treo tử cung/mỏm cắt vào mỏm nhô gồm phẫu thuật mổ hở hay phẫu thuật nội soi ổ bụng.

Vì vậy bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và lựa chọn phương pháp phù hợp nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.