Bệnh ROP ở trẻ sinh non có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, con của sinh non 27 tuần..đi khám mắt bác sĩ ghi bị bệnh 2M ROP S4Z3 plus (-) là bệnh gì...có nghiêm trọng không ạ?

Lương Thị Huế (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Bệnh ROP là bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non, do sự phát triển bất thường của mạch máu ở võng mạc, thường gặp ở trẻ sinh non trước 31 tuần hoặc trẻ nhẹ cân dưới 1,25kg. Bệnh có thể xuất hiện 1 mắt hoặc cả 2 mắt, nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây mất thị lực lúc nhỏ và có thể gây mù mắt.

Tình trạng bệnh võng mạc ở trẻ đẻ non được chia làm hai loại là bệnh nhẹ có thể tự khỏi và bệnh nặng cần phải điều trị, Bạn nên thăm khám cháu theo lịch hẹn của bác sĩ nhé.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang